8 Ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan

Lựa chọn ngành nghề XKLĐ Đài Loan cùng ICOMANPOWER

8 NGÀNH NGHỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Bạn đã biết rõ các ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan chưa? Hãy để ICOMANPOWER giúp bạn giải quyết những thắc mắc, phân vân khi không biết phải quyết định như thế nào trước khi đi XKLĐ tại Đài Loan nhé!

Nghành nghề XKLĐ Đài Loan phổ biến
Nghành nghề XKLĐ Đài Loan phổ biến

1.Nhóm đơn hàng làm việc trong công xưởng

Những ngành nghề XKLĐ Đài Loan làm việc tại công xưởng, nhà máy sẽ được phân chia thành:

► Ngành cơ khí

Đây là một trong những ngành chủ lực cần nguồn lao động dồi. Tuy nhiên, do lực lượng lao động bản địa không thể đáp ứng được nhu cầu nên Đài Loan thường xuyên tổ chức tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc. Tại đây, người lao động có thể làm các công việc như: Tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại…

Do đặc thù tính chất công việc nên ngành nghề này đều là nam giới và có tay nghề và được trả mức lương thuộc dạng cao khoảng từ 19 – 23 triệu.

► Ngành xây dựng

So với ngành cơ khí, ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan thứ 2 thuộc ngành xây dựng. Riêng đối với ngành nghề này,  bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm chỉ yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu khó làm việc. Nếu lao động chịu khó tăng ca, lương hàng tháng nhận được có thể lên đến 30 triệu đồng.

► Chế biến thực phẩm

Một trong những ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan được lựa chọn nhiều nhất đó chính là chế biến thực phẩm. Công việc chủ yếu: Đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, hoặc làm cơm hộp…

Công việc này phù hợp với nhiều đối tượng cả nam và nữ. Hơn thế nữa, ở một số công ty còn có chỗ ở và hỗ trợ ăn trưa cho công nhân. Mức lương cơ bản mỗi tháng nhận được trong khoảng từ 17 – 20 triệu đồng.

► Ngành chế biến thủy hải sản

Đài Loan là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn nhất trong khu vực. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan này là rất cao. Công việc này không phân biệt nam nữ nhưng yêu cầu phải có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với hải sản và chịu được môi trường lạnh. Các đơn hàng chế biến thủy sản khá đa dạng và thường xuyên tăng ca nên bạn có thể yên tâm về thu nhập (khoảng 19 – 21 triệu/ tháng).

► Ngành dệt may

Đây là ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan yêu cầu tay nghề, phía tuyển dụng thường lựa chọn lao động nữ. Chính vì vậy, không phải ai cũng đáp ứng được những yêu cầu cho ngành dệt may. Tiền lương của công nhân ngành dệt khá hậu hĩnh, trung bình khoảng từ 20 – 23 triệu/ tháng. Đây cũng là ngành nghề có tiềm năng phát triển việc làm cực kì lớn khi bạn kết thúc hợp đồng quay trở lại Việt Nam làm việc.

► Lắp ráp linh kiện điện tử

Các ngành nghề XKLĐ Đài Loan hiển nhiên không thể thiếu lắp ráp linh kiện. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này khá cao bởi Đài Loan là trụ sở của nhiều tập đoàn điện tử lớn. Mỗi tháng, người lao động có thể nhận được khoảng 17- 20 triệu chưa tính tăng ca.

2. Nhóm đơn giúp việc gia đình, hộ lý viện dưỡng lão

Nhóm ngành nghề XKLĐ Đài Loan này thường có đơn hàng thường xuyên và mức lương cũng thuộc khá cao, công việc nhẹ nhàng hơn so với những ngành nghề khác.

► Giúp việc gia đình

Công việc chủ yếu của giúp việc gia đình khá đơn giản: chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp, làm việc nhà… Để ứng tuyển, bạn cần phải đạt yêu cầu độ tuổi từ 22 – 50. Mức lương thực tế nhận được từ 15 – 17 triệu/ tháng.

► Hộ lý trong viện dưỡng lão

Do công việc có phần hơi khó khăn hơn so với giúp việc gia đình nên hộ lý trong viện dưỡng lão, chăm sóc người già tại nhà… thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn, cẩn trọng, độ tuổi từ 25- 32, tốt nghiệp THPT (Ưu tiên người có trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng y tế). Tổng thu nhập khoảng từ 18 – 19 triệu/ tháng.

Nhìn chung, những ngành nghề XKLĐ Đài Loan khá phù hợp với người Việt Nam. Nếu dự định ra nước ngoài làm việc, bạn có thể tham khảo và tìm một công ty XKLĐ uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

ICOMANPOWER – CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN ĐẠT CHỨNG NHẬN 5 SAO

#icomanpower

#xklđ_Nhật_Bản

#xklđ_Đài_Loan

ICOMANPOWER – NƠI TẠO DỰNG TƯƠNG LAI

Chi nhánh Bắc Giang: 7A đường Nguyễn Thị Lưu – TP. Bắc Giang

Chi nhánh Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

Chi nhánh HCM: Số 55/6A đường số 35, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0845366399

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongico/

Chúc các bạn có chặng đường Xuất khẩu lao động thành công cùng ICOMANPOWER !

Nguồn: https://icoman.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *