“Cạm bẫy” mang tên xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí

Cận thận với những chiêu trò "lừa đảo"

“CẠM BẪY” MANG TÊN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN MIỄN PHÍ

Có rất nhiều lời đồn về việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí khiến cho người lao động hoang mang. Đây có phải là sự thật hay chỉ là “cạm bẫy” do những “cò” xuất khẩu lao động tạo ra. Hãy để ICOMAN “‘bóc phốt” những chiêu thức tinh vi này nhé!

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí liệu có thật không?

Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí là chương trình được Bộ Lao động thương binh xã hội triển khai. Khi chủ sử dụng có nhu cầu tuyển dụng sẽ thông báo qua Bộ lao động Đài Loan và gửi thông báo cho phía Việt Nam tuyển dụng. Căn cứ vào các vị trí cần tuyển, phía Việt Nam sẽ thông báo cho lao động ứng tuyển.

Tuy nhiên, việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí theo diện này cũng tương đối khó khăn. Những yêu cầu về trình độ của người lao động khá cao như:

+ Biết sử dụng thành thạo máy tính (Như vậy mới có thể lên website tham khảo và tải hồ sơ đăng ký)

+ Người lao động phải thành thạo ngoại ngữ (Ngôn ngữ ở đây là tiếng Đài Loan)

+ Tuổi tác giới hạn: từ 21 -40 tuổi

+ Sức khỏe: Tốt

+ Ngoài ra còn có thể yêu cầu thêm về tay nghề, kinh nghiệm và bằng cấp có giá trị. Người lao động phải thỏa mãn rất nhiều yêu cầu và vượt qua rất nhiều vòng phỏng vấn, hồ sơ phức tạp mới có khả năng trúng tuyển đơn hàng. Vì vậy, rất nhiều lao động không thể đáp ứng được yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí này. Thay vào đó, họ vẫn chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan với chi phí rẻ, hợp lý.

Nhận biết những dấu hiệu lừa đảo về chương trình XKLĐ Đài Loan miễn phí

xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí
Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí 2020 cần lưu ý

Thông tin đơn hàng không rõ ràng

Nếu bạn được công ty tư vấn, hứa hẹn về chương trình XKLĐ Đài Loan miễn phí thì đừng vội vàng tin. Hãy yêu cầu nhân viên tư vấn đưa cho bạn xem những thông tin cụ thể về đơn hàng mà bạn sẽ tham gia. Bởi, một đơn hàng xuất khẩu lao động cần có những thông tin cơ bản như:

+ Thông tin tên, địa chỉ của công ty, chủ sử dụng lao động tại Đài Loan

+ Mô tả công việc cụ thể

+ Thời gian làm việc rõ ràng

+ Mức lương cơ bản, lương làm thêm giờ và thu nhập thực tế

+ Các chính sách, quyền lợi được hưởng, thuế, bảo hiểm người lao động phải nộp

Mập mờ trong việc hạch toán chi phí, không có biên lai xác nhận

Dù là chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí. Thế nhưng, người lao động chắc chắn sẽ phải chi trả những khoản phí khác. Nếu một công ty XKLĐ uy tín khi thu bất kỳ một loại phí nào đều có biên lai ghi rõ nội dung, số tiền và có dấu xác nhận hợp lệ.

Đây cũng là một trong những đặc điểm để người lao động dễ dàng nhận biết công ty đó có chuyên nghiệp, uy tín hay không? Vì vậy, để tránh tiền mất tật mang. Trước khi nộp phí hãy yêu cầu hợp đồng. Những giấy tờ này đóng vai trò pháp lý quan trọng bảo vệ bạn khi rơi vào trường hợp xấu nhất.

Hứa hẹn tương lai “việc nhẹ lương cao”

Không có công việc nào nhàn hạ mà mức lương lại cao ngay cả khi lao động tại Việt Nam. Chính vì vậy, nếu nhân viên tư vấn hứa hẹn, vẽ ra một tương lai thật dễ dàng thì bạn nên cẩn thận nhé. Bạn cũng đừng vội vàng tin ngay nếu đọc được các mẩu quảng cáo trên mạng như: Xuất khẩu lao động thu nhập cao, chi phí thấp, Đi xuất khẩu lao động nhàn – lương cao, Đi xuất khẩu lao động miễn phí – giá rẻ… Hãy thận trọng tìm hiểu trước khi ra quyết định để tránh tiền mất mà vẫn không thể xuất cảnh đi làm việc được.

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến chương trình XKLĐ Đài Loan miễn phí. ICOMANPOWER hy vọng người đọc sẽ có cái nhìn khách quan và chính xác cũng như lựa chọn được một công ty XKLĐ uy tín. Mọi thông tin về đơn hàng, chi phí xuất cảnh… Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

ICOMANPOWER – CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN ĐẠT CHỨNG NHẬN 5 SAO

#icomanpower

#xklđ_Nhật_Bản

#xklđ_Đài_Loan

ICOMANPOWER – NƠI TẠO DỰNG TƯƠNG LAI

🏘 Chi nhánh Bắc Giang: Số 175 Bãi Bò – Phố Tân Mỹ – TP. Bắc Giang

🏘 Chi nhánh Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

🏘 Chi nhánh HCM: Số 55/6A đường số 35, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0845366399

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongico/

Chúc các bạn có chặng đường Xuất khẩu lao động thành công cùng ICOMANPOWER !

Nguồn: https://icoman.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *