Đi du học về có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Du học Nhạt bản

ĐI DU HỌC VỀ CÓ ĐI XKLĐ NHẬT BẢN ĐƯỢC KHÔNG?

Như đã biết, điều kiện tiên quyết để NLĐ có thể sang Nhật Bản XKLĐ là chưa từng xin visa sang Nhật hoặc bạn đã đi chương trình thực tập sinh trước đó và muốn đi lại. Vậy, đi du học về có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Nếu không thì con đường nào cho NLĐ?

Đi du học về có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Nhật Bản tiếp nhân người lưu trú nước ngoài theo thứ tự ưu tiêp cấp bậc từ thấp đến cao. Có nghĩa là, khi bạn nhập cảnh lưu trú vào Nhật Bản theo một diện nào đó, thì lần nhập cảnh tiếp theo bạn sẽ phải đăng ký lưu trú với diện cao hơn. Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, thì du học sinh thuộc diện lưu trú cao hơn so với thực tập sinh kỹ năng (hay còn gọi là Xuất khẩu lao động). Do đó, việc đã từng đi du học trở về muốn đi Xuất khẩu lao động là điều rất khó khăn, trên lý thuyết là không thể được.

Vậy nên, khi đi du học về thì rất khó để có thể quay lại Nhật Bản đi Xuất khẩu lao động. Bạn chỉ có thể  quay lại Nhật Bản với diện lưu trú cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, phái cử ngoại giao do Nhà nước Việt Nam bảo lãnh.

Con đường nào cho Người lao động?

Mặc dù rất khó để có thể quay lại Nhật Bản theo diện Xuất khẩu lao động nhưng NLĐ vẫn có thể đi theo diện sau:

  • Thứ nhất: Kết hôn với công dân Nhật Bản.

Để có thể có cuộc sống ổn định nhất, lâu dài nhất tại Nhật Bản đó chính là kết hôn với công dân Nhật Bản (người mang quốc tịch Nhật Bản).  Như vậy, bạn có thể sống cả đời tại Nhật Bản mà không cần phải lo lắng đến việc gia hạn visa hay không thể quay lại Nhật Bản.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ thích hợp đối với những người đã có đối tượng kết hôn là công dân Nhật Bản. Bạn cũng không nên vì mục đích có thể làm việc tại Nhật Bản mà đánh đổi hạnh phúc cả đời của mình.

  • Thứ hai: Con đường thứ hai bạn có thể lựa chọn đó chính là thăm thân.

Mặc dù con đường này không lâu dài và chắc chắn như kết hôn với công dân Nhật Bản, nhưng nó cũng giúp cho NLĐ quay lại đây trong một thời gian ngắn.

  • Thứ ba: Xin lưu trú theo diện đi du lịch

Bạn cũng có thể quay trở lại Nhật Bản theo con đường du lịch. Tuy nhiên thời gian sẽ không dài và việc tìm được một công việc tử tế với mức lương ổn định là rất khó.

  • Thứ 4: Theo sự phân công, điều động của Công ty.

Với những NLĐ đang làm việc tại các công ty Nhật Bản đặt trụ sở tại Việt Nam cũng sẽ có cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc dưới sự bảo lãnh của công ty. Tuy nhiên, thời gian này cũng không dài, thường chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

  • Thứ 5: Quay lại Nhật Bản với tư cách phái cử ngoại giao do cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh

Con đường này rất khó, đòi hỏi bạn có học vị cao và giao tiếp giỏi cùng với năng lực ngoại giao tốt. Đối với nhưng lao động phổ thông thì con đường này là không thể thực hiện được.

Đi du học về có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
Đi du học về có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Việc đưa ra một lựa chọn nào cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của chúng ta. Do vậy, trước khi đưa ra quyết định, chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và có tính toán cho sau này. Việc đi du học Nhật Bản không hề xấu, ngược lại rất tốt đối với những ai có mong muốn bồi dưỡng thêm kiến thức để lao động trí óc. Tuy nhiên, cũng không ít nhưng du học sinh Nhật Bản sau khi trở về nước với học vị cao nhưng cũng không thể xin được một công việc ưng ý. Điều này dẫn đến những câu hỏi “ Đi du học về có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”

Với số tiền bỏ ra để bạn đi du học xong về nước không tìm được việc với số tiền bỏ ra đi XKLĐ nhưng lại được việc làm và có thu nhập cao thì điều này rất xứng đáng. Không phủ nhận những bạn đã thành công sau khi du học trở về nhưng con số đó là rất ít.

Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chính sách cũng như điều kiện khi tham gia bất kỳ tư cách lưu trú nào tại Nhật Bản.

Mong rằng qua sự chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được giải đáp miễn phí:

ICOMANPOWER – CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN ĐẠT CHỨNG NHẬN 5 SAO

#icomanpower

#xklđ_Nhật_Bản

#xklđ_Đài_Loan

ICOMANPOWER – NƠI TẠO DỰNG TƯƠNG LAI

🏘 Chi nhánh Bắc Giang: Số 175 Bãi Bò – Phố Tân Mỹ – TP. Bắc Giang

🏘 Chi nhánh Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

🏘 Chi nhánh HCM: Số 55/6A đường số 35, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0845366399

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongico/

Chúc các bạn có chặng đường Xuất khẩu lao động thành công cùng ICOMANPOWER !

Nguồn: https://icoman.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *