Năm 2020 xuất khẩu lao động Singapore cần?

XKLĐ Singapore cùng ICOMANPOWER

NĂM 2020 XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Xuất khẩu lao động Singapore cần có điều kiện gì? Mức lương và chi phí như thế nào? So với các thị trường khác tại Châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… đi XKLĐ Singapore có tốt hơn không?

Xuất khẩu lao động Singapore cần điều kiện gì?

Xuất khẩu lao động Singapore là niềm ao ước của nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, so với những quốc gia trong khu vực thì xuất khẩu lao động Singapore cần đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe. Vì vậy, không phải lao động nào cũng có đầy đủ những yếu tố để tham gia thị trường lao động này. Nhưng tiêu chí để đi XKLĐ Singapore bao gồm:

– Nam/nữ nằm trong độ tuổi từ 18 – 45 tuổi

– Trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp cấp 3. Ngoài ra, không ít những đơn hàng yêu cầu lao động có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

– Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm trong danh sách cấm

– Lao động cần phải biết và giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Điều này rất quan trọng, bởi nếu lao động có thể thành thạo được 2 loại ngôn ngữ này, mức lương sẽ cao hơn.

– Khi làm hồ sơ visa, bạn cần phải nộp lý lịch tư pháp để xác nhận việc bạn không có tiền án hoặc đang trong thời gian chịu án.

Cần chuẩn bị chi phí ra sao?

Chi phí là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm. Lao động Việt phần lớn là lao động nghèo nên để chuẩn bị một khoản tiền lớn trong một thời gian ngắn là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, Singapore luôn có nhu cầu tuyển dụng nhiều cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn hàng và ngành nghề lựa chọn mà có mức chênh lệch.

Theo khảo sát thì không có một con số nào cố định cho thị trường này. Mỗi công ty lại đưa ra những mức giá khác nhau và thỏa thuận dựa trên sự đồng thuận của người lao động. Tuy nhiên, người lao động nên để tâm đến 2 khoản phí sau:

– Đặt cọc thi tuyển: Đây là chi phí được đảm bảo người lao động sẽ không hủy hợp đồng ngang. Mức phí sẽ dao động từ 800 – 1000USD. Sau khi hoàn thành thi tuyển số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.

– Phí xuất cảnh khoảng 4.500 – 7.000 USD. Chi phí này khác nhau phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng cho từng ngành nghề lao động lựa chọn. Nếu so sánh với các thị trường lao động khác: Nhật Bả, Đài Loan…. thì Singapore có mức phí chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm.

Mức lương làm việc tại Singapore có cao không?

xuất khẩu lao động Singapore cần Visa tại ICOMAN
xuất khẩu lao động Singapore cần Visa tại ICOMAN

Trong năm 2020 này thì mức lương khi đi XKLD Singapore không có nhiều thay đổi. Mức lương cơ bản sẽ trong khoảng từ 1200 SGD – 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ / tháng). Ngoài ra, những ngành nghề như: Nhà hàng – khách sạn, phục vụ… tăng ca nhiều cộng với các khoản tiền típ. Nếu lao động thật sự chăm chỉ thì mức lương có thể lên tới 35 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, phí sinh hoạt tại Singapore là vô cùng đắt đỏ (400$ đến 600$/ tháng). Người lao động cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có tiền tích lũy gửi về cho gia đình.

Lưu ý:

Hiện tại, Bộ lao động TB&XH chỉ cấp phép cho một số ít các công ty được phép tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Người lao động nên cẩn trọng. Chỉ nên làm hợp đồng ứng tuyển với những công ty, đơn vị ứng tuyển đáng tin cậy. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

ICOMAN nghĩ rằng đây là những kiến thức bất kỳ ai cũng cần nắm rõ trước khi quyết định tham gia XKLĐ Singapore. Trong quá trình tìm hiểu chắc chắn sẽ có những khó khăn, thắc mắc phát sinh. Trong trường hợp đó, khách hàng vui lòng liên hệ với ICOMAN để được hỗ trợ, giải đáp. ICOMANPOWER – Công ty XKLĐ uy tín được đông đảo lao động tin tưởng, đồng hành trên con đường XKLĐ.

ICOMANPOWER – CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN ĐẠT CHỨNG NHẬN 5 SAO

#icomanpower

#xklđ_Nhật_Bản

#xklđ_Đài_Loan

ICOMANPOWER – NƠI TẠO DỰNG TƯƠNG LAI

🏘 Chi nhánh Bắc Giang: Số 175 Bãi Bò – Phố Tân Mỹ – TP. Bắc Giang

🏘 Chi nhánh Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

🏘 Chi nhánh HCM: Số 55/6A đường số 35, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0845366399

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongico/

Chúc các bạn có chặng đường Xuất khẩu lao động thành công cùng ICOMANPOWER !

Nguồn: https://icoman.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *