Tổng hợp các loại giấy tờ, thủ tục khi đi XKLĐ Nhật Bản

TỔNG HỢP CÁC LOẠI GIẤY TỜ KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Nhằm giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất. Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế ICOMANPOWER xin tổng hợp các loại giấy tờ, thủ tục khi đi XKLĐ Nhật Bản. Hy vọng nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những lao động đang quan tâm đến chương trình XKLĐ tại Nhật Bản.

Hồ sơ thủ tục khi đi XKLĐ Nhật Bản gồm những gì?

Các ứng viên đạt điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản cần chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng sau:

Giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi đi XKLĐ Nhật Bản
Khám sức khỏe trước khi đi XKLĐ Nhật Bản

Người lao động cần đến các cơ sở y tế được phép cấp giấy chứng nhận cho người đi làm việc tại nước ngoài. Các bệnh viện được kể đến như: Tràng An, Hồng Ngọc, Giao thông vận tải, Bắc Hà… Thông thường tại ICOMANPOWER, nhân viên sẽ trực tiếp đưa lao động đi khám chu đáo, cẩn thận. Trong trường hợp khách hàng muốn tự đi khám thì sẽ có nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ những thông tin cần thiết.

Sơ yếu lý lịch

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bộ hồ sơ xin việc tại các cửa hàng văn phòng phẩm, tạp hóa gần nhà và sử dụng tờ sơ yếu lý lịch. Bạn chỉ cần khai trung thực, đầy đủ các nội dung thông tin. Tuyệt đối không nên sửa chữa, tẩy xóa. Tiếp đến là dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương xã, phường nơi mà bạn cư trú.

Giấy xác nhận dân sự của công an xã

Đây là một trong những thủ tục khi đi XKLĐ  Nhật Bản rất quan trọng. Bạn cần xin dấu xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú và nộp kèm theo sơ yếu lý lịch. Giấy xác nhận dân sự hợp lệ khi có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có xác nhận, đóng dấu của  cơ quan quản ly. Đây là loại giấy tờ xác nhận việc bạn không có tiền án tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi người lao động cư trú cấp. Số lượng 01 bản chính. Riêng đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

XKLĐ Nhật Bản 2020
XKLĐ Nhật Bản 2020

Bằng cấp, ảnh, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

Photo và công chứng bằng cấp cao nhất của bạn. Riêng đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp III. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, bạn chỉ cần photo. Sau đó mang đến UBND xã/phường để công chứng.

Bạn cũng cần chuẩn bị khoảng 3 ảnh cỡ 4×6. Lưu ý khi chụp ảnh thẻ: nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam – thắt cà vạt.

Chi phí làm thủ tục khi đi XKLĐ Nhật Bản

– Dấu xác nhận của ủy ban xã/ phường: 2.000 – 3.000 đồng/ 1 dấu

– Phí khám sức khỏe tại bệnh viện đa khoa Tràng An: 690,000 VNĐ

– Phí chụp ảnh thẻ là 10.000 VNĐ

– Cấp hộ chiếu: 200.000VNĐ

– Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng: 400.000VNĐ

– 01 hộ chiếu: 50.000VNĐ

Lưu ý:

– Các giấy tờ công chứng bạn cần phải đến trụ sở xã, phường của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu cư trú để khai báo.

– Nếu làm visa hay hộ chiếu bạn phải đến Đại Sứ Quán Nhật Bản, tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam để có được những yêu cầu bạn muốn.

– Khi mang giấy tờ đi công chứng thì nên phô tô khoảng 5 – 7 bản để công chứng một thể và in dư ra 1 bản để sao lưu tại cơ quan công chứng.

– Đem theo cả bản gốc, để cán bộ xác nhận đối chiếu.

Nếu còn điều gì băn khoăn, cần được giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

ICOMANPOWER – CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN ĐẠT CHỨNG NHẬN 5 SAO

#icomanpower

#xklđ_Nhật_Bản

#xklđ_Đài_Loan

ICOMANPOWER – NƠI TẠO DỰNG TƯƠNG LAI

🏘 Chi nhánh Bắc Giang: Số 175 Bãi Bò – Phố Tân Mỹ – TP. Bắc Giang

🏘 Chi nhánh Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

🏘 Chi nhánh HCM: Số 55/6A đường số 35, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0845366399Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongico/

Chúc các bạn có chặng đường Xuất khẩu lao động thành công cùng ICOMANPOWER !

Nguồn: https://icoman.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *